Sử dụng nước kiềm để nấu ăn

Sử dụng nước kiềm không chỉ để uống mà còn để nấu ăn hoặc làm sạch.

Uống nước kiềm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần hàng ngày — cải thiện tình trạng da, sức khỏe các cơ quan và hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, có thể kể đến một số lợi ích. Nhưng ngoài những lợi ích về sức khỏe, nước kiềm còn có nhiều công dụng khác như nấu ăn và làm sạch gia đình.

Độ kiềm và tính axit tương đối của một dung dịch được đo bằng thang độ pH, nằm trong khoảng từ 0 đến 14. Độ pH bằng 1 là có tính axit nhất và 14 là độ kiềm cao nhất, với độ pH trung tính giảm xuống ở 7. Nước có tính kiềm bình nóng lạnh trong nhà hoặc văn phòng — chẳng hạn như Nước cao cấp, với độ pH là 8,3 — có nghĩa là dễ dàng tiếp cận với nguồn cung cấp nước tăng cường sự sống. Đọc tiếp để khám phá nhiều ứng dụng đa dạng cho việc cung cấp nước kiềm tại nhà.


Sử dụng hàng ngày cho gia đình và nước kiềm
 
Sự cân bằng của các thành phần là vô cùng quan trọng khi chế biến món ăn, và vì nước là thành phần chính trong nhiều món ăn, nên loại nước được sử dụng có thể ảnh hưởng đáng kể đến hình thức, hương vị và hàm lượng dinh dưỡng của món ăn. Sử dụng nước kiềm trong nấu ăn có thể cải thiện kết quả cuối cùng trên mọi phương diện. Mì và cơm được nấu trong nước kiềm có hương vị dễ chịu và màu sắc không bị nhiễm bẩn, có nghĩa là chúng sẽ có hương vị đậm đà và hài lòng hơn, đồng thời trông hấp dẫn hơn. Khi rửa trái cây và rau quả, chúng có thể hấp thụ các chất gây ô nhiễm trên da, do đó, sử dụng nước khoáng tinh khiết, không chứa độc tố là điều quan trọng để tránh điều này. Nấu rau trong nước máy cũng có thể làm biến màu, chẳng hạn như chuyển sang màu vàng của bông cải xanh, cũng như có khả năng ảnh hưởng đến hương vị của rau nấu chín. Súp và nước kho cũng là những ứng dụng tuyệt vời cho nước kiềm - vì chúng có một thành phần nước đáng kể, nên kết quả cuối cùng có thể bị thay đổi rất nhiều do chất lượng nước. Sử dụng nước khoáng kiềm tinh khiết cho các món súp và món kho tránh thêm độc tố từ nước máy thông thường, cũng như bổ sung dinh dưỡng và tăng hương vị tự nhiên của các nguyên liệu.

Chuẩn bị trà và cà phê

Vào thế kỷ thứ 8, “Trà hiền triết” của Trung Quốc, Lục Vũ, đã viết một cuốn sách về trà chứa thông tin về các loại nguồn nước khác nhau có thể tốt nhất cho trà, điều này vẫn còn liên quan đến ngày nay. Ông tuyên bố rằng nước chất lượng cao nhất cho trà đến từ các suối núi chảy chậm. Xem xét cả trà và cà phê chủ yếu là nước, loại nước bạn sử dụng để pha có thể ảnh hưởng đến hương vị. Nước tinh khiết sẽ cho phép các hương vị đầy đủ cộng hưởng. Nước kiềm cũng được biết là làm giảm độ chua của cả trà và cà phê, và đặc biệt hiệu quả đối với cà phê rang xay nhẹ và cà phê pha lạnh.

Dọn nhà

Nước kiềm có thể làm cho việc vệ sinh bề mặt và thảm trong gia đình trở nên dễ dàng hơn và thân thiện hơn với môi trường mà không cần sử dụng các hóa chất mạnh. Độ pH của chất tẩy rửa càng cao thì chất tẩy rửa càng có tính ăn mòn cao và càng có nhiều khả năng để lại cặn khó coi. Dung dịch tẩy rửa có tính kiềm cũng hiệu quả hơn dung dịch axit khi làm sạch đất có tính axit - loại đất phổ biến nhất, cũng như dầu mỡ nhà bếp và dầu cơ thể. Sử dụng nước kiềm là một cách giúp loại bỏ bụi bẩn từ thảm và đồ nội thất một cách tự nhiên. Để sử dụng nước kiềm tinh khiết để giặt thảm, thấm nước kiềm vào khu vực mục tiêu sau đó lau khô bằng vải sạch. Để loại bỏ các vết và chất bẩn bám trên các bề mặt như mặt bàn và sàn nhà, hãy xịt nước kiềm lên bề mặt trước khi lau khô bằng vải sạch.

Giặt quần áo & loại bỏ vết bẩn

Cũng giống như nước kiềm có thể giúp hút sạch bụi bẩn từ quá trình vệ sinh trong nhà, nó có thể giúp loại bỏ vết bẩn trên quần áo và vải. Nước kiềm sẽ phá vỡ các vết dầu và mỡ mà rất khó loại bỏ. Nếu bạn sử dụng nước kiềm để giặt quần áo thông thường, các đặc tính của nước kiềm có thể cho phép bạn sử dụng ít bột giặt hơn khi giặt quần áo, có lợi cho môi trường và ví tiền của bạn.

Làm sạch ô tô

Chất tẩy rửa kiềm là chất tẩy rửa tổng thể tốt nhất cho ô tô, vì khả năng loại bỏ bụi bẩn, đất sét, muối, nhựa đường, rỉ sét và ôxít, cũng như các vật liệu hữu cơ như bọ và nhựa cây. Để duy trì tính kiềm của chất tẩy rửa và sử dụng dung dịch tẩy rửa nhẹ nhàng trên bề mặt ô tô của bạn, hãy đảm bảo sử dụng nước trung tính đến kiềm khi rửa.

Tắm & rửa mặt

Nước kiềm và nước có tính axit cũng có thể phân biệt theo "cảm giác" của chúng — nước axit là "cứng", trong khi nước kiềm là "mềm". Khi rửa mặt hoặc tắm, loại nước bạn sử dụng có thể ảnh hưởng đến tình trạng da của bạn — nước có tính axit làm da khô và ngứa, còn nước có tính kiềm khiến da mềm mại và nhẹ nhàng. Vì nước cứng có thể khiến việc tạo bọt khó rửa hơn bằng xà phòng hoặc chất tẩy rửa mặt, nên nó có thể để lại cặn bẩn làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn. Mặt khác, nước mềm tạo bọt dễ rửa sạch. Hàm lượng khoáng chất quá cao trong nước có tính axit cứng cũng có thể làm tổn thương tế bào da, trong khi nước kiềm mềm thì dịu nhẹ hơn trên da.

Nhuộm màu chàm

Một ứng dụng thủ công và nghệ thuật phổ biến cho nước kiềm là màu chàm đang chết dần. Đây là một kỹ thuật hấp chín ngâm lá của nhiều loại cây khác nhau trong nước để tạo ra dung dịch thuốc nhuộm, sau đó nhúng vải vào dung dịch. Nếu nước có tính kiềm, điều này sẽ giúp cây bị oxy hóa, tạo ra màu “chàm” như mong muốn.


Lợi ích của nước kiềm rất nhiều và đa dạng

 
Nước kiềm có nhiều công dụng trong cuộc sống hàng ngày — ngoài những lợi ích sức khỏe của nước kiềm, bạn có thể sử dụng nó để cải thiện các công việc nấu nướng, vệ sinh gia đình và nhuộm. Thưởng thức một bát súp ngon hơn, tách trà đậm đà hơn, quần áo sáng hơn và làn da mềm mại hơn với nước kiềm tự nhiên Premium Water.
Share on Google Plus

About phong phong

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét